Tủ bếp phong thủy

Admin 22/11/2016

Phong thủy khi làm tủ bếp

Phong thủy trong làm bếp, nên chọn hướng bếp hợp với tuổi gia chủ, tránh gần cửa sổ, gió trực tiếp vào bếp, tốt xấu trong nội thất còn tuỳ thuộc vào hình thức và chất lượng xây dựng của bếp cũng như các không gian liên quan, bếp được trang bị tiện nghi cao, sẽ tốt hơn cho gia chủ, bếp phải sạch sẽ, kín đáo thì sẽ đem lại những may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Theo phong thủy nhà bếp, bếp còn phải tránh gió, tránh hướng gió đường đi nếu không chủ nhà sẽ gặp bất lợi về đường tài lộc, sức khỏe . 

Khi làm bếp cần xem cung nào hợp với gia chủ và cung sơn chủ (mặt hậu của nhà) bếp phải được đặt ở vị trí trong cùng của nhà. Lưu ý là cửa vào bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp thì tài lộc của gia chủ sẽ phát, gia đình thịnh vượng.

Không gian, màu sắc và chất liệu cho tủ bếp:

Đảm bảo rằng trên nóc tủ bếp nhà bạn luôn gọn gàng sạch sẽ, không lộn xộn, và hạn chế để đồ vật dễ rơi xuống. 
Việc bài trí màu sắc trong bếp, các bạn có thể chọn tông màu hiện đại hay cổ điển, sáng màu hay tối màu, tùy theo sở thích của từng gia đình.

Các bạn lưu ý là vật liệu hay màu sắc gì thì bề mặt tủ bếp chỉ nên nhẵn, sáng bóng không có sặc sỡ, không nên để quá nhiều chi tiết rối mắt và tránh làm nhiều các khe chỉ phào rất khó là vệ sinh 

Khi làm tủ bếp có một điều nữa cần lưu ý là vật liệu, màu sắc bếp theo ngũ hành chúng ta cần chú ý nguyên tắc là “bớt nhiều bù ít, thừa giảm, thiếu tăng”, và có thể nói cách khác là không nên thiên lệch về một hành nào . 

Bếp theo phong thủy thuộc hoả, nóng nực nhiều, do vậy nếu chúng ta lại tiếp tục sử dụng  màu tương sinh thì hoả sẽ quá vượng, thay vào đó có thể bổ sung thêm màu đen hay xanh dương (thuỷ) để khắc chế bớt. 

Tủ bếp có màu trắng (kim) gần đây cũng khá được chuộng vì độ sạch sẽ và sáng sủa, dĩ nhiên là cần chú ý khả năng chịu nhiệt và tránh ố vàng do hơi dầu mỡ trong quá trình đun nấu.

Tránh đặt bếp đối diện với cửa ra vào

Vì hướng của bếp là hướng từ miệng bếp nhìn ra (chứ không tính hướng của người đứng nấu bếp) nên cũng cần giữ gìn sự sáng sủa, thoáng đãng và an lành giống như xem hướng trước cửa vậy. 

Miệng bếp lấy hướng chuẩn nhìn thẳng ra cửa đi (trước hoặc sau nhà)thì sẽ không tốt cho gia chủ. 

>> Tủ bếp gỗ sồi       
>> Tủ bếp gỗ xoan đào

>> tủ bếp gỗ acrylic

Share :