Nên chọn tủ bếp gỗ xoan đào hay tủ bếp gỗ sồi

Admin 22/11/2016

Tủ bếp gỗ xoan đào và tủ bếp gỗ sồi là hai dòng tủ bếp gỗ tự nhiên được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Đây là hai dòng tủ bếp có nhiều đặc điểm khiến nhiều người phân vân khi lựa chọn mua, hai loại tủ bếp này đều có những ưu điểm và nhược điểm của riêng mình. Để quý khách hàng có thể rõ hơn về hai dòng tủ này, cũng như có quyết định rõ ràng hơn khi mua sản phẩm tủ bếp gỗ tự nhiên.

Ưu và nhược điểm của tủ bếp gỗ xoan đào:

Tủ bếp gỗ tự nhiên được làm từ gỗ xoan đào được xếp vào dòng tủ bếp cao cấp với chi phí bỏ ra không hề nhỏ để được một thiết kế hoàn chỉnh. Tuy nhiên, nó cũng có những ưu điểm và nhược điểm so với những loại tủ khác.

>> Ưu điểm: đây là dòng tủ bếp có tính thẩm mỹ cao, và chất lượng vượt trội. Đây là dòng gỗ hảo hạng nên chất lượng và màu sắc được nhiều chuyên gia đánh giá cao. Chất lượng gỗ đảm bảo độ bám cho đinh, ốc và băng dính keo cao. Đặc biệt loại gỗ này ít bị biến dạng khi sấy và khả năng của nó chịu được va chạm cao.

>> Nhược điểm: chi phí bỏ ra mua một tủ bếp gỗ xoan đào không hề thấp.

Ưu và nhược điểm của tủ bếp gỗ sồi

So với tủ bếp gỗ xoan đào thì tủ bếp gỗ sồi có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn.

>> Ưu điểm: kết cấu gỗ chắc, nhẹ, độ chịu lực cao. Thân gỗ dễ dàng uốn cong và độ bám dính của đinh, ốc rất tố. Vân gỗ đẹp và sáng chính vì vậy tính thẩm mỹ của nó rất cao. Gỗ sồi còn chịu được độ ẩm cao, ít bị cong vênh, nứt nẻ vì thế phù hợp với khí hậu tại Việt Nam.

>> Nhược điểm: tuy nhiên gỗ sồi sấy kho và xử lý gỗ mất khá nhiều thời gian hơn so với các dòng gỗ khác. Bề mặt gỗ lại khá thô chính vì thế xử lý bề mặt mất khá nhiều thời gian, công sức và rất khó. Chính vì thế chi phí bỏ ra mua một tủ bếp gỗ sồi khá cao.

Như vậy với những ưu và nhược điểm trên của hai dòng tủ gỗ: tủ bếp gỗ xoan đào và tủ bếp gỗ sồi chắc các bạn đã có thể có những thông tin cần thiết để có thể lựa chọn cho gia đình mình loại tủ bếp phù hợp. Nếu đứng trên góc độ thẩm mỹ, cũng như yêu thích sự sang trọng các bạn có thể chọn tủ bếp gỗ xoan đào, tuy nhiên nếu đứng trên góc độ chi phí thì tủ bếp gỗ sồi là một lựa chọn hợp lý với chi phí vừa phải hơn.

Tùy vào từng nhu cầu cũng như chi phí có thể bỏ ra mà gia đình bạn có thể lựa chọn một bộ tủ bếp phù hợp. Tủ bếp gỗ đẹp, sang trọng sẽ là một điểm nhấn góp phần tô điểm thêm cho nội thất của gia đình bạn. Các bạn có thể tham khảo nhiều dòng tủ bếp hơn tại danh mục sản phẩm của tubephanoi.vn, hoặc các bạn có thể đến đại chỉ 225 Nguyễn Xiển- Thanh Xuân- Hà Nội để được tư vấn và xem sản phẩm trực tiếp. Hân hạnh được phục vụ quý khách!

 

Share :