Mẹo khi mua tủ bếp gỗ xoan đào để không bị lừa

Admin 22/11/2016

Gỗ xoan đào là một loại gỗ tốt, chính vì thế tủ bếp gỗ xoan đào đang là loại tủ được ưu chuộng nhất trên thị trường hiện nay.

tu bep go xoan dao

Tủ bếp gỗ xoan đào đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình vì mẫu mã đẹp, đường vân gỗ sắc nét và tự nhiên, tủ lại khá bền hơn nữa giá cả lại phải chăng. Tuy nhiên không phải ai cũng am hiểu và biết về loại tủ này cùng như là biết cách phân biệt từng loại tủ gỗ. Chính vì thế nhiều nhà cung cấp đã lợi dụng điều này để bán cho người tiêu dùng với nhiều loại tủ kém chất lượng, tủ được làm từ gỗ ép, gỗ thông rồi bán ra và khẳng định là tủ bếp xoan đào tự nhiên nhằm kiếm lợi nhuận. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn nắm chắc những đặc điểm cơ bản của tủ bếp gỗ xoan đào để mua được tủ bếp loại tốt và hàng thiệt.

Đầu tiên chúng ta tìm hiểu về đặc điểm của gỗ xoan đào: đây là loại cây mọc hoang trong rừng, trồng cây này chỉ sau 6 đến 7 năm là có thể thu hoạch. Tại Việt Nam loài cây này được trồng nhiều tại Ninh Thuận và Bình Thuận, tuy nhiên phổ biến trên thị trường hiện nay là cây xoan đào Lào do công ty Hoàng Anh Gia Lai cung cấp.

go cay xoan dao

Loài cây này có màu hồng nhạt, gỗ rất mịn và khá nặng, thịt gỗ cây rất chắc và cứng có khả năng chịu được áp lực cao. Đối với loài cây này, đường vòng năm hiện lên rất rõ khi chúng ta cưa thân cây ra, tuy nhiên khi trở thành sản phẩm nội thất hoàn chỉnh thì chúng ta rất khó phân biệt đâu là gỗ tự nhiên và đây là gỗ công nghiệp. Chúng ta nên yêu cầu xem mộc trước khi sản phẩm được phun sơn để tránh tình trạng bị lừa.

Giá của tủ bếp gỗ xoan đào giao động trong khoảng từ 3.800.000 đến 4.500.00 VNĐ. Có nhiều đại lý rao bán tủ xoan đào với giá rất rẻ, tuy nhiên theo kinh nghiệm mua thì với mức giá ấy không thể mua được tủ gỗ mà được làm hoàn toàn từ gỗ tự nhiên. Chúng ta nên kiểm tra thật kỹ và cẩn thận trước khi mua tủ với giá như cho này. Có thể tủ bếp này được làm từ gỗ xoan đào nhưng đó chỉ là phần cánh gỗ còn phần thân thì được làm từ gỗ tạp, gỗ thông và tệ hơn nữa là gỗ keo sơn lên. Nhiều người lo ngại là mua tủ bếp được làm từ gỗ xoan đào thì hay bị cong vênh, nứt, co ngót và cũng dễ bị mọt. Những nhược diểm này ngày nay đã được khắc phục và xử lý cẩn thận nên chúng ta có thể an tâm mua và sử dụng loại tủ bếp làm từ gỗ xoan đào này.

Share :