Làm thế nào để tủ bếp gỗ cao cấp luôn bền và đẹp

Admin 22/11/2016

Tủ bếp gỗ cao cấp là một vật dụng quen thuộc của mỗi gia đình Việt. Hằng ngày chúng ta sử dụng nó rất nhiều nhưng không phải ai trong số chúng ta cũng biết cách bảo quản cho tủ bếp gỗ luôn bền và đẹp. Dưới đây sẽ là một số mẹo giúp chúng ta có một tủ bếp sạch mà không tốn công sức:

Vệ sinh tủ bếp gỗ cao cấp:

Đầu tiên chúng ta sẽ dọn hết đồ trong tủ bếp ra rồi mới dọn tiến hành dọn sạch tủ. Chúng ta lau chùi từ mặt trên của học tủ trước, bỏ hết các miếng lót phía bên trong của tủ để lau chùi sạch hơn. Mặt bên trong của tủ chúng ta nên rửa bằng nước ấm và chất tẩy rửa nhẹ. Nếu phía bên trong tủ có nhiều bụi bẩn thì nên hút chúng trước khi lau chùi. Chúng ta sử dụng miếng vải sạch để lau chùi, sau đó dùng một miếng vải sạch và khô để lau khô chúng lại.

Để bề mặt tủ gỗ luôn sáng bóng chúng ta tìm hiểu một số mẹo sau:

  • Màu của tủ là một yếu tố quan trọng, nếu tủ màu trắng thì sau một thời gian bị ố vàng trong thật khó coi, nếu chúng ta sử dụng kem đánh rang để lau thì tình trạng này sẽ được thay đổi đáng kể. Tuy nhiên trong quá trình lau chùi chúng ta nên nhẹ nhàng, và không nên dùng sức quá mạnh tránh làm hỏng lớp bóng bên trên mặt của tủ bếp làm cho tác dụng sẽ hoàn toàn ngược lại.
  • Chúng ta sử dụng một miếng vải sạch thấm sữa bò để chùi tủ bếp, nó không những tẩy sạch những vết cáu bật mà còn làm cho tủ bếp gỗ cao cấp sáng bóng như mới.
  • Chúng ta còn có thể dùng một nửa cốc nước pha với một lượng ¼ dấm của phần nước, sau đó dùng vải mềm tẩm dung dịch này để lau chùi tủ bếp chúng sẽ nhanh sáng bóng trở lại.
  • Theo quy luật thì đồ gỗ dùng lâu sẽ bị mất đi độ bóng, nên để khắc phục tình trạng này thì chúng ta pha một ly trà đặc, để nguội rồi dùng vải mềm thấm nước và lau chùi tủ, chỉ cần lau 2 đến 3 lần là tủ gỗ đã phục hồi độ sáng bóng ban đầu.
  • Trên tủ gỗ thường có những vết dơ do ruồi gây ra, chúng ta lấy bột nếp hoặc bột gạo, bột mỳ trộn với chút dầu ăn rồi hòa chúng lên cho thật quánh, lấy dung dịch đó bôi lên chỗ dơ và lấy giẻ lau chùi cho sạch. Cuối cùng rửa kỹ bằng nước trong và đánh bóng chỗ đó.

Để tủ bếp gỗ cao cấp luôn mới và sáng bóng như ban đầu thì chúng ta nên vệ sinh tủ ít nhất 1 tuần/ 1 lần, như vậy sẽ đảm bảo độ bền và đẹp của tủ và làm cho không gian bếp nhà bạn thêm sạch đẹp hơn.

Share :