Gỗ sồi dùng để làm tủ bếp gỗ sồi Mỹ

Admin 22/11/2016

Nội thất được làm từ gỗ sồi đang là một trong những sản phẩm đang cực kỳ được yêu thích trên thị trường đồ gỗ Việt Nam hiện nay như sản phẩm: tủ bếp gỗ sồi Mỹ. Tại sao nội thất được làm từ loại gỗ này lại được yêu thích như vậy và gỗ sồi là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu vào bài dưới đây.

1. Gỗ sồi là gì
 

Ở nước ngoài, gỗ sồi có cái tên đó chính là Oak là một loại gỗ được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ và các nước như: Châu Âu, Anh hay là Thụy Điển. Các sản phẩm nội thất được làm từ loại gỗ này luôn tạo cho người tiêu dùng có cảm giác ngôi nhà của mình hài hòa hơn với ánh sáng thiên nhiên và không gian thoáng, trả trung hòa lẫn với hiện đại.

2. Gỗ sồi làm tủ bếp gỗ sồi Mỹ có mấy loại
 

Cây sồi là loài cây chiếm diện tích rất lớn tại các khu vực phương Tây, loại cây này sản xuất ra những kiểu đồ nội thất được đánh giá rất cao. Đây là một cây gỗ cứng, sống ở những nước trên thế giới có khí hậu ôn đới và thường tập trung nhiều ở Mỹ, chính vì vậy chúng ta thường gọi chúng là sồi Mỹ. Sồi có hai loại chính đó là: red oak (gỗ sồi đỏ) và white oak (gỗ sồi trắng).

3. Ứng dụng của gỗ sồi
 

Gỗ sồi loại màu trắng có cấu trúc dạng chai, chính vì thế các tế bào gỗ có độ gắn chặt chẽ với nhau nên nước không thâm qua được. Chính ưu điểm này nên gỗ sồi được dùng làm thùng đựng rượu và nội thất phía ngoài trời. Gỗ sồi trắng còn có chức năng là chống mục nát, thối rửa vì vậy chúng được sử dụng trong việc đóng thuyền, đóng thùng hay là làm tủ bếp gỗ sồi Mỹ. Trong nghành nông nghiệp người ta cũng sử dụng sồi trắng rất nhiều. Ngoài ra gỗ sồi còn được dùng đê làm cửa gỗ tự nhiên, ván lót sàn, tủ buffer, gỗ trang trí, ván đóng thùng, ván lót, cầu gỗ, hộp đựng nữ trang,….

4. Lưu ý khi sử dụng gỗ sồi
 

Nếu bạn có quyết định sử dụng gỗ sồi làm đồ nội thất thì bạn nên nhờ các nhà thiết kế tư vấn giúp bạn, điều này giúp bạn sử dụng chi phí hợp lý hơn và có thể kiểm tra chất lượng của gỗ dễ dàng. Đồi nội thất được làm từ gỗ sồi sẽ khiến cho căn phòng của bạn bị thay đổi nhiều nhất vì những sản phẩm được làm từ gỗ sồi khá dễ dàng để có thể nhận biết.

Bạn cần lưu ý rằng gỗ sồi có xu hướng phản ứng với sắt, chính vì vậy nó có thể nhanh chóng làm hỏng một phần của đồi nội thất đó, mặc dù điều này có thể tránh bằng cách sử dụng đinh vít mạ kẽm. 

Share :