Cách vệ sinh tủ bếp gỗ đúng cách

Admin 22/11/2016

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp khác nhau như: tủ bếp gỗ laminate, tủ bếp gỗ acrylic,…. Mỗi một loại đều có một cách bảo quản và vệ sinh phù hợp của nó. Trong bài này hãy cùng tủ bếp Hà Nội tìm hiểu cách vệ sinh tủ bếp gỗ công nghiệp sao cho đúng.

Với các loại dòng tủ bếp gỗ laminate thì việc vệ sinh tủ khá là đơn giản, dễ dàng trong việc lau chùi với các sản phẩm tẩy rửa chúng ta thường dùng. Tuy nhiên chúng ta không được sử dụng trực tiếp hóa chất tẩy rửa, vì như vậy sẽ gây ra hiện tượng mài mòn bề mặt tủ. Trước khi tiến hành vệ sinh tủ bếp laminate, chúng ta cần pha loãng những hóa chất tẩy rửa này với nước và sử dụng một miếng vải mềm để lau tủ. Dùng một tấm vải ướt để lau lại tủ và cuối cùng là dùng một miếng vải mềm, khô để lau bề mặt tủ cho khô. Đối với chất liệu laminate, chúng ta không nên dùng các chất tẩy rửa như giấm hoặc là các chất có chứa nitro vì những chất hóa học này không phù hợp với chất liệu laminate.

Khác với tủ bếp gỗ laminate, với tủ bếp gỗ acrylic là vật liệu có độ bóng rất cao chính vì vậy để bảo vệ bề mặt không bị trầy xước, trong quá trình vận chuyển thì bề mặt của tủ này được bao phủ một lớp màng bảo vệ chắc chắn. Và khi lắp đặt xong thì nó sẽ được gỡ bỏ. Chính vì vậy khi vễ sinh tủ bếp acrylic bạn chỉ cần lau chùi tủ nhẹ nhàng với khăn ướt mà không cần dùng đến các chất tẩy rửa khác, đặc biệt là các chất tẩy rửa dùng cho bề mặt của kính, vì bề mặt của tủ bếp gỗ acrylic có chứa dung môi do vậy sử dụng chất tẩy rửa đối với dòng tủ này gây tổn thọ đến vẻ bề ngoài của tủ.

Một số lưu ý cho bạn khi vệ sinh dòng tủ bếp gỗ công nghiệp, thì căn bếp nhà bạn cần chú ý đến việc xử lý nước, nhiệt độ và độ ẩm trong không khí,...ngoài ra cần phải chú ý đến các loại thực phẩm gây ra những vết bẩn khó loại bỏ trong quá trình chế biến thức ăn. Các chất liệu tủ bếp gỗ công nghiệp hiện đại đều có khả năng kháng ẩm, chống lại hầu hết sự hao mòn nhưng mỗi chất liệu làm tủ lại có những đặc tính của riêng nó. Vì vậy trong quá trình sử dụng và vệ sinh cần có những cách cụ thể hợp lý đối với từng chất liệu làm tủ,  nhằm đảm bảo độ bền, đẹp và sang trọng cho tủ bếp cũng như không gian nhà bạn. Bạn có thể xem thêm nhiều mẫu tủ bếp hơn tại danh mục sản phẩm của tủ bếp Hà Nội. Chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc!

Share :