Cách bố trí và nguyên tắc chiếu sáng cho tủ bếp gỗ tinh tế ấn tượng

Admin 22/11/2016

 

Tủ bếp Hà Nội sẽ cùng các bạn tìm hiểu vể các bố trí nguyên tắc lấy ánh sáng chiếu sáng cho nhà bếp đẹp và lung linh hơn.

tủ bếp gỗ tự nhiên

Trước khi bạn mua thiết bị bếp và thiết bị chiếu sáng cho căn tủ bếp gỗ của mình, hãy xác định xem mình sẽ sử dụng căn bếp như thế nào. Tất nhiên việc nấu ăn là chủ yếu, nhưng ngày nay bàn ăn thường có luôn trong bếp, vậy bếp còn thêm chức năng là phòng ăn... Vậy ánh sáng trong bếp phải linh hoạt, vừa đủ sáng để có thể đọc ,vừa để ấm cúng, dịu dàng để phục vụ cho một bữa tối cả gia đình quây qần bên nhau, hoặc là một bữa tối lãng mạn dành riêng cho 2 người.

Nhà bếp hiện nay không còn sử dụng duy nhất một bóng đèn dây tóc. Vậy việc thiết kế chiếu sáng cũng phải phù hợp tạo cho gian tủ bếp hiện đại đẹp và sang trọng hơn.

Để chọn số lượng đèn, chủng loại, vị trí lắp đặt sao cho đẹp và tiện dụng, bạn cần phải xác định đúng nguyên tắc. Đèn chiếu sáng dành cho nhà bếp có nhiều kiểu và mẫu mã. Khi thiết lập phương án chiếu sáng, bạn cần dựa vào kích cỡ, sự phức tạp, mục đích sử dụng của không gian bếp và những khu vực cần được chiếu sáng chủ yếu.

Tủ bếp gỗ công nghiệp

Khu vực bếp lò và bồn rửa bát đòi hỏi được chiếu sáng thấp để có thể nấu nướng và làm sạch. Bằng cách thêm ánh sáng, bạn đồng thời tạo ra một sự chú ý đặc biệt đến khu vực bếp và bồn rửa bát. Bàn làm bếp cũng có một vị trí riêng, nó giống như một thành phần độc lập. Với bàn bếp, sự chiếu sáng là rất cần thiết, đặc biệt ở những nhà bếp lớn. Nếu được sử dụng một cách có hiệu quả, những ánh đèn phía dưới tủ bếp có thể soi sáng cho bề mặt đá granite hay cẩm thạch của bàn bếp. Việc chiếu sáng có hiệu quả cho việc chuẩn bị còn làm cho thức ăn trông hấp dẫn hơn.

Tiếp theo, các điểm chiếu sáng ở các hốc tường được bố trí cách nhau ở những vị trí đặc trưng thì đèn điện treo hoặc đèn treo nhiều ngọn cố định sẽ thêm vào một ít màu sắc và phong cách bởi không gian như rộng ra và tầm nhìn không còn bị che khuất.

Việc chiếu sáng những khoảng trống phía trên và dưới tủ bếp khá quan trọng và phổ biến. Nhiều nhà bếp hiện đại được thiết kế “đề cao” chiều cao của không gian bếp nên tủ thường không chạm đến trần. Những ngọn đèn chiếu sáng phía trên tủ sẽ giúp "nhấn mạnh" chiều cao này.

Cuối cùng, hãy nhớ lựa chọn gạch ốp và phối màu. Gạch ốp tường màu tối cần được chiếu sáng, cần phản chiếu hơn nữa hệ thống trang trí trong nhà bếp.

Một nguyên tắc nữa của hệ thống chiếu sáng là dù ở bất kỳ không gian nào, bạn nên bổ sung các dụng cụ điều chỉnh độ sáng của đèn. Nó không chỉ cho phép bạn dễ dàng thay đổi độ sáng tối mà còn là một cách để tiết kiệm điện.

Chúc các bạn có thể tạo cho gian tủ bếp nhà mình những không gian tràn ngày ánh sáng, tinh tế và tự nhiên.

Tủ bếp Hà Nội chuyên tư vấn thiết kế lắp đặt, các loại tủ bếp gỗ tự nhiên, tủ bếp gỗ công nghiệp.

Hotline: 0914 388 369 - Ms Hải:  0973 678 005

Showroom: 225 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội.

Website: www.tubephanoi.vn

Share :